Chưa thể chấm dứt đại dịch COVID-19 (Lượt xem: 1124)
>> TIN TỨC
>> Tin trong nước
Vừa qua, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đại dịch COVID-19 sau hơn 3 năm. Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định đây không có nghĩa là chấm dứt dịch COVID-19 mà dịch COVID-19 vẫn luôn thay đổi, vẫn có 900 biến thể của Omicron được công bố vào đầu tháng 5.

Ảnh minh họa.
Theo đại diện WHO tại Việt Nam, việc WHO tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng của COVID-19 trên toàn cầu không có nghĩa là COVID-19 bớt nguy hiểm hơn. Hiện vẫn chưa có đủ bằng chứng và dữ liệu để xem COVID-19 là cúm mùa, Việt Nam vẫn cần có các biện pháp phù hợp.
Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã đưa ra các biện pháp phù hợp với tình hình, thích ứng an toàn, kiểm soát có hiệu quả vẫn xuyên suốt thời gian qua. Thời gian tới, việc phòng, chống COVID-19 sẽ lâu dài bền vừng bằng việc bao phủ vaccine, nâng cao năng lực hệ thống y tế, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch. Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch ứng phó COVID-19 trong tình hình mới, nhằm quản lý bền vững. Kế hoạch này gồm các nội dung vừa củng cố vừa tăng cường, lồng ghép giám sát có trọng điểm bên cạnh giám sát thường xuyên.
Thời gian tới, ngành Y tế sẽ lồng ghép tiêm phòng vaccine COVID-19 vào Chương trình tiêm chủng mở rộng, khuyến cáo người dân đi tiêm. Việt Nam cần duy trì năng lực quốc gia đã đạt được trong thời gian qua và chuẩn bị nguồn lực, vật lực, sẵn sàng khi tình hình thay đổi.
Hiện nay, biện pháp phòng, chống COVID-19 vẫn tiếp tục là 2K và vaccine, cùng với thuốc điều trị và y thức người dân. Mục đích nhằm hạn chế lây lan, giảm số lượng bệnh nhân nặng phải nhập viện./.
Nguồn TTX Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
-
Từ ngày 1-7, có gần 50 khoản phí...
-
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến...
-
Nhiều điểm mới trong Luật Sử dụng năng...
-
Áp thấp nhiệt đới ít khả năng mạnh...
-
Bổ sung nhiều quy định mới đối với...
-
Cần ban hành ngay Nghị quyết tháo gỡ...
-
Kỳ tích ghép tạng tại Huế
-
Họp báo Quốc tế công bố triển khai...
-
Họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước
-
Thành phố Hồ Chí Minh vận hành thử...
-
Bão số 1 hình thành, chính thức ghi...
-
Quy định mới về tổ chức Bộ phận...
-
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp...
-
Vợ chồng được tự quyết định số lượng con
-
Sàn thương mại điện tử sẽ bị phạt...
-
Dừng cấp thẻ BHYT bản giấy
-
Dừng thu công đoàn phí từ ngày 1-6
-
Sẵn sàng cho đêm khai mạc pháo hoa...
-
Hoàn tất sắp xếp cấp xã trước 15-7,...
-
Thúc đẩy doanh nghiệp Pháp đầu tư vào...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.
Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Tâm.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.