Công bố Quyết định đặc xá năm 2022 (Lượt xem: 1575)
>> TIN TỨC
>> Tin trong nước
Sáng ngày 31/8, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Tòa án Nhân dân tối cao, Bộ Ngoại giao và các cơ quan có liên quan tổ chức Họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước cho những phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được đặc xá theo quy định của pháp luật.

Quang cảnh buổi họp báo.
Theo Quyết định đặc xá năm 2022 sẽ có 2.434 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù và 1 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được đặc xá đợt này. Trong số phạm nhân được đặc xá lần này có 16 phạm nhân là người nước ngoài, 369 người là đồng bào dân tộc thiểu số. Quyết định đặc xá lần này có những quy định chặt chẽ hơn về điều kiện được đề nghị đặc xá và các trường hợp không đề nghị đặc xá. Do đó, số phạm nhân được đặc xá lần này cũng ít hơn so với các lần đặc xá trước.
Tại buổi họp báo, nhiều phóng viên đặt câu hỏi xoay quanh công tác xét đặc xá, đặc biệt là đối tượng được đặc xá cũng như tổng số tiền mà những người được đặc xá lần này đã thực hiện hình phạt bổ sung là phạt tiền, thi hành nghĩa vụ trả lại tài sản, bồi thường thiệt hại và nghĩa vụ dân sự khác.
Đặc xá là một đặc ân của Nhà nước dành cho những người phạm tội bị kết án phạt tù. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng vì đã mang đến cơ hội làm lại cuộc đời sớm hơn cho những người phạm tội. Do đó, công tác xét đặc xá được tiến hành nghiêm minh, chặt chẽ, công khai, dân chủ đảm bảo công bằng, đúng đối tượng và đúng điều kiện, bảo đảm đầy đủ các quyền của người dân, không phân biệt công dân nước ngoài hay công dân Việt Nam.
Theo báo cáo của Bộ Công an, đa số những phạm nhân được đặc xá đã có ý thức hoàn lương, hướng thiện, nhanh chóng tái lập cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Trong đó, có nhiều người đã có cuộc sống ổn định, có người thành đạt và tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động của xã hội./.
Nguồn TTX Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
-
Bão số 1 hình thành, chính thức ghi...
-
Quy định mới về tổ chức Bộ phận...
-
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp...
-
Vợ chồng được tự quyết định số lượng con
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp đầu tiên xuất ngoại
Kỳ họp thứ 33 (Chuyên đề), HĐND tỉnh Sóc Trăng khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác cán bộ
Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang hoàn thành bước 1 quy trình 3 bước theo Kết luận 150 của Bộ Chính trị
Vĩnh Châu: Công an phường 2 hướng dẫn người dân góp ý sửa đổi Hiến pháp qua ứng dụng VneID
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - BÁO VÀ ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.