Hàn Quốc triệt phá đường dây làm giả mỹ phẩm cao cấp (Lượt xem: 299)
>> TIN TỨC
>> Tin thế giới
Mới đây, lực lượng Cảnh sát đặc biệt về nhãn hiệu, trực thuộc Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) vừa triệt phá đường dây làm giả mỹ phẩm, nhái theo các thương hiệu cao cấp, với hơn 87.000 sản phẩm, tổng trị giá ước tính lên đến 7,9 tỷ Won (hơn 151 tỷ đồng).

Ảnh minh hoạ.
Theo lực lượng Cảnh sát, nhóm nghi phạm gồm 4 người chịu trách nhiệm từ bán hàng ra nước ngoài, quản lý nhập khẩu, xử lý các thủ tục liên quan đến nhập khẩu đến khâu phân phối trong nước.
Trong quá trình điều tra, Cảnh sát thu giữ hơn 6.000 sản phẩm khi một nhà phân phối đang chuẩn bị xuất khẩu ra nước ngoài; 40.000 sản phẩm giả được lưu trữ tại kho hàng ở tỉnh Gyeonggi; khoảng 41.000 sản phẩm còn lại đã tiêu thụ trên thị trường với giá chỉ bằng 1/3 so với hàng chính hãng. Các sản phẩm giả mạo trên không phát hiện chất độc hại, nhưng các thành phần hoạt tính và dưỡng chất thì không đạt tiêu chuẩn.
Hơn 87.000 sản phẩm này đã được phân phối từ tháng 3/2023 đến tháng 4/2024, giả mạo các thương hiệu nổi tiếng nội địa lẫn toàn cầu như SK-II, Kiehl’s và Estée Lauder. Tổng trị giá thực tế ước tính lên đến 7,9 tỷ Won (hơn 151 tỷ đồng), trong đó nhóm này thu được số lợi nhuận bất chính lên đến 2,1 tỷ Won (hơn 40 tỷ đồng).
Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi mua sản phẩm có giá thấp hơn bất thường và nên ưu tiên mua hàng tại các kênh chính thức. Lãnh đạo Cục cho biết sẽ tăng cường điều tra nhằm triệt tiêu các đường dây hàng giả đe dọa đến quyền lợi và an toàn sức khỏe người tiêu dùng./.
Nguồn TTX Việt Nam
Tag: |
TIN LIÊN QUAN
-
Hàn Quốc triệt phá đường dây làm giả...
-
Iran khẳng định chỉ ngừng bắn nếu Israel...
-
Thị trường toàn cầu chao đảo vì lo...
-
Quốc tế kêu gọi Iran và Israel hạ...
-
Mỹ chiếm gần 40% tổng số triệu phú...
-
Nhật thực nhân tạo đầu tiên trong lịch...
-
Mỹ và Nhật Bản nhất trí tiếp tục...
-
Giá dầu châu Á tăng mạnh
-
Israel tấn công phủ đầu Iran
-
Giá dầu lên mức cao nhất trong hơn...
-
Tổng thống Mỹ bảo vệ kế hoạch triển...
-
Người Mỹ bớt lo ngại về lạm phát
-
Los Angeles căng thẳng, quân đội Mỹ báo...
-
Lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc điện đàm...
-
Triển vọng mới từ loại nhựa tự tan...
-
Ông Lee Jae Myung đắc cử Tổng thống...
-
Cháy rừng ở Canada ảnh hưởng nghiêm trọng...
-
Mạng xã hội có thể "kích hoạt" chứng...
-
Tạm dừng cấp thị thực Mỹ cho sinh...
-
Tỷ phú Elon Musk rời chính quyền của...
- Tin địa phương
- Học và làm theo gương Bác
- Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng
- Tin trong nước
- Đời sống - Xã hội
- Tin thế giới
- Doanh nghiệp - Người tiêu dùng
- Giáo dục - Khoa học & Công nghệ
- Nông nghiệp - Nông thôn
- Pháp luật - Cải cách hành chính
- Lực lượng vũ trang
- Đoàn thể
- Thông báo
- Góc doanh nghiệp
Lô Gạo Việt xanh phát thải thấp đầu tiên xuất ngoại
Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác cán bộ
Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang hoàn thành bước 1 quy trình 3 bước theo Kết luận 150 của Bộ Chính trị
Hậu Thạnh - Điểm sáng trong xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn
Kế Sách đã triển khai xoá 2.148 căn nhà tạm, nhà dột nát
Trailer Những hoạt động chính Lễ hội Óoc Om Bóc Đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL lần thứ VI và tuần lễ VHTT&DL lần thứ I - 2024
Đài PT-TH Sóc Trăng thông báo tuyển hợp đồng lao động (17-09-2024)
HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo Kỳ họp thứ XXIII (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Công văn số 1963 - CV-TU về Lễ Quốc tang Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Công Văn 1633-CT-TU về việc thực hiện nghiêm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - BÁO VÀ ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều.
Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.
Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.
® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.