Trung Quốc thay đổi lớn trong chính sách ứng phó với COVID-19 (Lượt xem: 1596)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/12/2022

‎Ngày 26/12, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết nước này đã đổi tên bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 thành bệnh nhiễm virus corona mới, đây là bước đi mới trong kế hoạch hạ mức độ kiểm soát dịch COVID-19 từ Loại A xuống Loại B của Trung Quốc từ ngày 8/1/2023.

Trung Quốc thay đổi lớn trong chính sách ứng phó với COVID-19
Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Tân Hoa Xã, hiện COVID-19 đang được phân loại là bệnh lây nhiễm loại B nhưng được kiểm soát theo các biện pháp phòng ngừa dành cho bệnh lây nhiễm loại A. Điều này sẽ được thay đổi trong thời gian tới.

Theo đó, giới chức Trung Quốc sẽ giảm các biện pháp cách ly đối với người nhiễm bệnh và ngừng việc truy vết tiếp xúc. Các biện pháp kiểm dịch đối với khách du lịch trong nước và hàng hóa nhập khẩu cũng sẽ được loại bỏ. Thay vào đó, Trung Quốc sẽ tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn những ca bệnh nặng./.

Nguồn TTX Việt Nam


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BÁO VÀ PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH CẦN THƠ.

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Tâm.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường Phú Lợi, TP Cần Thơ.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật – Công nghệ Báo và Phát thanh – Truyền hình Cần Thơ.